ธปท.ลบข้อมูลผู้ติดเครดิตบูโรถึงหกแสนราย

ธปท.ลบข้อมูลผู้ติดเครดิตบูโรถึงหกแสนราย

ลบข้อมูลผู้ติดเครดิตบูโร ผู้มีปัญหาชำระหนี้ในอดีต

ข่าวล่ามาเร็วนี้ถือเป็นข่าวดีของผู้ที่ติดเครดิตบูโรอยู่ เพราะทาง ธปท. มีนโยบายคืนความสุขให้ประชาชน โดยการลบข้อมูลประวัติค้างชำระหนี้ในเครดิตบูโร

ขออนุญาติยกเนื้อหาข่าวบางข้อความมาจาก inn news ครับ “นายรณดล นุ่มนนท์ ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายกำกับสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ ธปท. ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลบัตรเครดิต เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลบัตรเครดิตครั้งแรกของปี 2557 มีมติเห็นชอบให้ลบข้อมูลลูกหนี้ค้างชำระหนี้เกิน 90 วัน หรือลูกหนี้เอ็นพีแอล จำนวน 6 แสนราย ออกจากข้อมูลเครดิตบูโร”

 แต่ก็อย่าพื่งดีใจเพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะถูกยกเลิกรายชื่อ สำหรับการยกเลิกข้อมูลเครดิตบูโรครั้งนี้จะมีเฉพาะผู้ที่เป็นลูกหนี้ช่วงวิกฤตต้มยำกุ้ง(พ.ศ.2540) ที่มียอดหนี้ไม่มาก และได้ชำระหนี้ไปหมดแล้ว โดยนโยบายนี้เกิดขึ้นมาช่วยแก้ปัญหาหนี้นอกระบบในครัวเรือนที่มีเพิ่มสูงขึ้น ..เมื่อมีการยกเลิกรายชื่อเครดิตบูโร ก็จะสามารถดึงให้ประชาชนมาขอสินเชื่อที่ถูกต้องตามกฏหมายได้   

และสำหรับท่านที่ไม่ได้เป็นลูกหนี้ช่วงวิกฤตต้มยำกุ้งก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะศูนย์เครดิตบูโรปรับหลักเกณฑ์ใหม่ โดยจะเก็บข้อมูลลูกหนี้ไว้ในระบบเป็นเวลาเพียง 8 ปี ซื่งจะช่วยให้ประชาชนได้มีโอกาสกู้เงินจากสถาบันการเงินได้มากขึ้น และช่วยลดการกู้ยืมหนี้นอกระบบให้ลดน้อยลง

ที่มา inn news

สำหรับท่านที่อยากรู้ว่าตัวเองยังติดเครดิตบูโรอยู่หรือไม่ให้ดูวิธีเช็คได้ที่ http://www.romchatgroup.com/loan/เช็คข้อมูลเครดิตบูโร/

  

facebook comments:

เงื่อนไขบัตรเครดิตชาวนา
แหล่งเงินกู้หลังน้ำท่วม
หมวดหมู่สินเชื่อ
ป้ายกำกับ
กสิกรไทย กู้เงิน กู้เงินซื้อบ้าน กู้เงินซื้อรถ กู้เงินลงทุน ขอสินเชื่อ ซื้อบ้าน ธ.ก.ส. ธกส. ธนาคารทิสโก้ ธนาคารธนชาต ธนาคารยูโอบี ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารเกียรตินาคิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส น้ำท่วม บัตรเครดิต ปลดหนี้ สัญญาเงินกู้ สินเชื่อ สินเชื่อ SME สินเชื่อกรุงไทย สินเชื่อบุคคล สินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถ สินเชื่อรถมือสอง สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อเงินกู้ สินเชื่อเงินกู้บ้าน สินเชื่อเงินสด สินเชื่อไทยพาณิชย์ สินเชื่อไม่มีคนค้ำ หนี้บัตรเครดิต อยากกู้เงินซื้อบ้าน เครดิตบูโร เงินกู้ เงินกู้นอกระบบ เงินกู้บ้าน เงินกู้ส่วนบุคคล เช่าซื้อรถยนต์ แหล่งเงินกู้ โอนหนี้ ไทยพาณิชย์