สินเชื่อไฟแนนซ์รถยนต์ที่ดอกเบี้ยถูกที่สุด

สินเชื่อไฟแนนซ์รถยนต์ที่ดอกเบี้ยถูกที่สุด

เอารถเข้าไฟแนนซ์

ช่วงก่อนหน้านี้ผมมีปัญหาด้านการเงินรายได้ตกลงๆ จนไม่เพียงพอกับรายจ่าย จึงได้คิดจะนำรถไปเข้าไฟแนนซ์ เพื่อนำเงินมาหมุนเวียนใช้จ่าย และได้เลือกใช้บริการกับบริษัทไฟแนนซ์ท้องถิ่นแห่งหนึ่งเพราะอาศัยว่าใกล้บ้าน แต่พอไปทำแล้วปรากฎว่าดอกเบี้ยแพงมาก(โดนบังคับทำประกันอีก) อัตราดอกเบี้ยพอๆกับดอกเบี้ยบัตรเครดิตเลย ….คือรถผมค่อนข้างเก่าด้วย(สถาบันการเงินจะคิดดอกเบี้ยตามอายุรถ รถยิ่งเก่ายิ่งดอกเบี้ยสูง)

แต่ดันมารู้ตอนหลังว่ามีสถาบันการเงินที่ให้ดอกถูกกว่าตั้งครึ่งนึง(ในอายุรถที่เท่ากัน) นั่นคือของธนาคารธนชาตครับ ลองดูอัตราดอกเบี้ยของธนชาตด้านล่างดูครับ .. อัตราดอกเบี้ยจะขึ้นอยู่กับหลายๆปัจจัย เช่น อายุรถ ถ้าเราเก่าดอกเบี้ยจะสูงกว่ารถใหม่ ยี่ห้อรถ ถ้าเป็นรถตลาดอย่าง ฮอนด้า โตโยต้า อีซูสุ ดอกก็จะถูกกว่าครับ

อัตราดอกเบี้ยไฟแนนซ์รถยนต์

บทความนี้เขียนเพื่อแนะนำเพื่อนๆที่อยากจะเอารถไปเข้า และอยากได้ดอกถูกๆหน่อย จะได้ไม่เสียค่าโง่เหมือนผมครับ

กยศ.ไล่ฟ้องยึดทรัพย์ลูกหนี้ที่มีปัญหาแล้ว

กยศ.ไล่ฟ้องยึดทรัพย์ลูกหนี้ที่มีปัญหาแล้ว

กยศยืดทรัพย์

เนื่องจากเงินกู้เรียน ของ กยศ. กว่าจะถึงกำหนดชำระก็ต้องรอเรียนจบ รอหางานทำได้ก่อน คนไทยเป็นคนลืมง่ายอยู่แล้ว  บางคนลืมไปด้วยซ้ำว่าเอาเงินกู้ไปทำอะไรกันบ้าง บางคนก็ลืมที่จะชำระหนี้จริงๆ บางคนก็แกล้งลืมไปเฉยๆ ทาง กยศ.ก็เลยดำเนินการฟ้องกันตามกฎหมาย แต่ก็ไม่ลูกหนี้ไม่น้อยที่ยังไม่ยอมชำระหนี้ตามคำสั่งศาล ทำให้ กยศ. ต้องดำเนินการฟ้องร้องยึดทรัพย์ลูกหนี้ รายละเอียดตามเนื้อหาข่าวด้านล่างเลยครับ …

กยศ.ขู่ยึดทรัพย์ผู้ค้างชำระ ประเดิมแล้วเกือบ800ราย | เดลินิวส์
„ผู้จัดการ กยศ. กล่าวต่อไปว่า แม้จะมีผู้ชำระหนี้คืนมากขึ้น แต่ก็ยังมีผู้กู้ที่ค้างชำระอีกจำนวนมากที่ กยศ. ต้องเร่งติดตาม ซึ่งที่ผ่านมา กยศ. พยายามหามาตรการรณรงค์มาโดยตลอด เพราะไม่อยากให้มีการฟ้องร้องดำเนินคดีเกิดขึ้น แต่ก็ยังมีผู้กู้จำนวนมากที่ไม่สนใจ และปล่อยปละละเลยไม่ชำระหนี้ จึงทำให้ กยศ.ต้องฟ้องร้อง ซึ่งเมื่อฟ้องร้องไปแล้ว ผู้กู้ก็ยังไม่ชำระหนี้คืนตามคำพิพากษา ดังนั้นหาก กยศ. ปล่อยปละละเลยคดีก็จะหมดอายุความ จึงทำให้ กยศ.ต้องดำเนินการขอให้ศาลออกหมายบังคับคดี เพื่อให้เจ้าพนักงานบังคับคดีไปบังคับยึดทรัพย์ผู้กู้ ซึ่งถือเป็นปีแรกที่ขณะนี้ได้มีการยึดทรัพย์ผู้กู้ที่ยังไม่ชำระหนี้ไปแล้ว จำนวน 786 ราย รวมเป็นเงิน 22 ล้านบาท และในปีนี้มีผู้ที่เข้าข่ายจะถูกยึดทรัพย์อีก 4,175 ราย รวมเป็นเงิน 109 ล้านบาท อย่างไรก็ตามจำนวนผู้กู้ดังกล่าวเป็นผู้กู้ที่กู้ยืมในปีการศึกษา 2547“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/education/348404

 

และในกรณีที่ท่านที่กู้เงินกับ กยศ. ต้องการชำระคืน แต่ไม่มีใบแจ้งมา แนะนำให้ไปติดต่อที่ธนาคารกรุงไทย พร้อมยื่นบัตรประชาชน ก็สามารถติดต่อชำระหนี้ได้แล้วครับ … จ่ายก่อนที่มีปัญหาขึ้นโรงขึ้นศาลดีกว่าครับ เดี๋ยวปัญหาจะหนักกว่าเดิม เราเอาเงินเข้ามาก็สมควรที่จะชำระคืนครับ

สำหรับท่านใดที่ต้องการสอบถามสถานะของตัวเอง สามารถติดต่อได้ที่ฝ่ายบริการ กยศ. เบอร์ 02-208-8699

ชาวบ้านเฮ รัฐบาลปล่อยกู้กองทุนหมู่บ้านเพิ่ม + ฟรีดอกเบี้ย 2 ปี

ชาวบ้านเฮ รัฐบาลปล่อยกู้กองทุนหมู่บ้านเพิ่มเป็น 6 หมื่นล้านบาท + ฟรีดอกเบี้ย 2 ปี

ปล่อยกู้กองทุนหมู่บ้านเพิ่ม

หลังจากที่ประเทศไทยประสบปัญหาหลายอย่าง เช่น ภัยแล้ง ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ การก่อการร้าย เศรษฐกิจฏลกชะลอตัว ปัญหาด้านการส่งออก ฯลฯ ทำให้เศรษฐกิจภายในประเทศประสบกับภาวะฝืดเคืองอย่างหนัก ไม่ค่อยมีการจับจ่ายใช้สอย ทำให้รัฐบาลต้องเร่งออกมาแก้ปัญหา

วิธีหนึ่งคือการปล่วยวงเงินกู้กองทุนหมู่บ้านเพิ่มขึ้น โดยรัฐบาลมอบหมายให้ธนาคารออมสิน และ ธกส. เป็นผู้ดำเนินการ และรัฐบาลจะจ่ายชดเชยดอกเบี้ยเงินกู้กับธนาคารทั้งสองแห่งเป็นเวลา 2 ปี(ฟรีดอกเบี้ย 2 ปี) … หลังจากนั้นหากกองทุนหมู่บ้านยังไม่สามารถชำระคืนได้ก็ให้เจรจากับธนาคารโดยตรง

โดยกองทุนหมู่บ้านที่มีผลการดำเนินงานดี ก็จะเพิ่มวงเงินปล่อยกู้ให้จากเดิมที่คิดไว้ 1 ล้านบาท เป็นสูงสุดได้ไม่เกิน 2 ล้านบาท โดยคิดอัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 5%

สำหรับโครงการนี้เป้าหมายคือต้องการกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่าย ในผู้ที่มีรายได้น้อย โครงการนี้ของรัฐบาลจะส่งผลดีหรือไม่ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา http://www.posttoday.com/economy/finance/385115

วันที่ 3 กันยยายน 2558

หมวดหมู่สินเชื่อ
ป้ายกำกับ
กสิกรไทย กู้เงิน กู้เงินซื้อบ้าน กู้เงินซื้อรถ กู้เงินลงทุน ขอสินเชื่อ ซื้อบ้าน ธ.ก.ส. ธกส. ธนาคารทิสโก้ ธนาคารธนชาต ธนาคารยูโอบี ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารเกียรตินาคิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส น้ำท่วม บัตรเครดิต ปลดหนี้ สัญญาเงินกู้ สินเชื่อ สินเชื่อ SME สินเชื่อกรุงไทย สินเชื่อบุคคล สินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถ สินเชื่อรถมือสอง สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อเงินกู้ สินเชื่อเงินกู้บ้าน สินเชื่อเงินสด สินเชื่อไทยพาณิชย์ สินเชื่อไม่มีคนค้ำ หนี้บัตรเครดิต อยากกู้เงินซื้อบ้าน เครดิตบูโร เงินกู้ เงินกู้นอกระบบ เงินกู้บ้าน เงินกู้ส่วนบุคคล เช่าซื้อรถยนต์ แหล่งเงินกู้ โอนหนี้ ไทยพาณิชย์